THÔNG ĐIỆP 2020

Chào các bạn,

Theo lẽ thông thường, mọi năm mình đều “bắt” một ai đó xử vụ này, chẳn hạn có năm thì bạn Nam Xipo, năm thì anh Phước Sake, và hầu như các CEOs thì đều nằm trong tầm ngắm cả, thậm chí là Sư Tổ. Nhưng sau bao năm thì giờ không dòm quanh dòm quất thì khó póp được ai, nên thôi thì tự vận khí vậy.

Đầu năm mình thường chúc các bạn nhà mình “may mắn và thành công” thật tình thì nghe rất nhàm tai, bởi vì nó quá đơn điệu và nhiều quá. Nhưng đi sâu vào mổ xẻ: thành công là gì và may mắn đến từ đâu thì có vẻ thú vị phải không?!

Vậy May Mắn đến từ đâu?! trả lời: từ ai đó! Để nói rõ hơn thì để mình kể các bạn nghe một câu chuyện xa xưa thời mà chúng ta mới thành lập HQSV, hồi đó mình thường nói với các bạn rằng mình đã từng rất May Mắn nên mình muốn truyền lại cái May Mắn đó cho các bạn, cụ thể là những điều mà HQSV đã làm được cho các bạn chính là cách mà mình truyền nó đi. Và ngay cả bản thân mình cũng vậy từ xưa và nay mình vẫn luôn nhận được rất nhiều điều May Mắn đến từ người khác, vì vậy mình nghĩ rằng hãy rộng mở để đón nhận May Mắn. Tất cả chúng ta ra đời ai ai cũng cần đến sự giúp đỡ, vì vậy hãy nhận lấy điều đó nếu ai đó dang tay ra với bạn, hoặc thậm chí là kêu gọi sự giúp đỡ nếu cần thiết.

May Mắn còn đến từ đâu nữa?! tất nhiên là từ chính mình rồi. Mình thú nhận mình là người dị đoan nên mình tin rằng “Nhân – Quả” là có thật, cũng có thể mình là Phật tử, nên mình thấy rằng nếu mình mang lại May Mắn cho ai đó, thì ở một lúc nào đó mình lại nhận được May Mắn thậm chí nhiều hơn cả mình cho đi. Đó là lý do mình động viên các bạn trong HQSV của chúng ta làm thiệt nhiều việc thiện, nhiều việc giúp đỡ người khác … cũng chính là mang May Mắn lại cho người khác. Bên cạnh đó “chính mình” còn có nghĩa là những nỗ lực của bản thân trong bất kỳ công việc gì, nếu bạn muốn may mắn trong học tập vậy thì nỗ lực hết mình để học hành bạn sẽ thành công trong việc học, có học vị cao, hiểu biết rộng và đi du học khắp nơi.

Thành công thì sao?! mình thấy khó có một định nghĩa nào đầy đủ cho từ này vì Thành công theo cách của mỗi người một khác. Tuy vậy, chúng ta có một định nghĩa cơ bản và dễ hiểu nhất: THÀNH CÔNG là GIÀU CÓ VÀ HẠNH PHÚC; mọi người có công nhận điều này không?! 13 năm trước ở những ngày đầu đặt những viên gạch đầu tiên cho HQSV nói Giàu có thì thật là xa vời vì thời đó thằng nào cũng nghèo kiết xác, nhưng giờ thế hệ đầu đàn của chúng ta đã bắt đầu giàu rồi, có nhà lầu xe hơi vợ đẹp con ngoan. Và cuối cùng HẠNH PHÚC là tối hậu cho bất cứ cuộc đời nào, vậy nên chúng ta hãy nhận lấy nó!

Năm mới 2020, chúc cho tất cả chúng ta MAY MẮN và THÀNH CÔNG!

Ken Vo

President of HQSV

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV