Cuộc sống mới – Tương lai mới tại Nhật Bản.

Trong đợt tuyển sinh du học tháng 4 vừa rồi, hầu hết các bạn du học sinh của HQSV đều đi sang Osaka. Các bạn đã dần quen với khí hậu vùng lạnh của xứ sở hoa anh đào, bắt đầu học cách thích nghi khi phải xa quê hương, xa gia đình và bạn bè, những gì thân thuộc nhất.

Hiện tại, nhịp sống của các bạn đã bắt đầu đi vào guồng quay của sự ổn định. Khi hằng ngày các bạn vừa đi học ở trường tiếng, vừa tranh thủ thời gian để đi làm thêm và học bài ở nhà. Tất cả các bạn đều đã có công việc làm thêm phù hợp để đỡ phần nào chi phí. Theo như một bạn chia sẻ thì thuận lợi hơn rất nhiều cho các bạn khi có sự giúp đỡ cũng như kinh nghiệm đi trước của các anh chị trong HQSV đã sang đây du học rồi. Các anh chị sẽ tư vấn và giới thiệu các công việc làm thêm phù hợp để các bạn có thể chọn lựa. Và ngoài công việc được trường giới thiệu thì đây cũng là công việc tiếp theo để các bạn có thể theo đuổi và kiếm thêm chi phí để trang trải cho cuộc sống tại Nhật.

Mọi thứ dường như trở nên dễ thích ứng hơn khi được sinh hoạt cùng với các anh chị đi trước. Để các bạn bớt bỡ ngỡ hơn khi qua một nơi hoàn toàn xa lạ.

Cuộc sống mới, tương lai mới sẽ mở ra cho tất cả các bạn biết nắm bắt lấy cơ hội và phát triển nó. Chúc tất cả các bạn sẽ thành công!

Lớp học của Huyền

 

Các Sempai dẫn đi tham quan Namba

 

Khai giảng tại trường Minami (đội hình HQSV)

 

Ngắm hoa anh đào cùng Sư Tổ

 

Giao lưu đá banh tại sân gần nhà hội

 

Sempai dẫn đi mua điện thoại

 

Các bạn được 1 gia đình Nhật giúp đỡ tại sân bay Thailand.

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV