HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN

Từ khi mới có chương trình Du Học HQSV mình đã luôn ước ao là có cách nào đó để các bạn đi khắp 5 châu mà không tốn một đồng nào lại vừa được học ở những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới và khi ra trường thì có công ăn việc làm giúp cho tất cả anh em ta đạt đích “HỌC ĐỂ GIÀU CÓ và HẠNH PHÚC”. Rồi đến khi cùng bạn Tú lập nên Quỹ học bổng Ngôi Sao Xanh (NSX) thì chúng ta cũng đã từng tuyên bố rằng phải hốt cho bằng được những em dù nghèo khó nhất nhưng học giỏi và có ý chí đi du học. Và cơ duyên đã đến!

Sau chuyến công du Japon vừa rồi, mình đã có chuyến làm việc với các trường ở Nhật để tạo điều kiện cho các thành viên của HQSV và cả NSX có nhiều cơ hội đi du học hơn. Đặc biệt lần này mình có một thông tin đặc biệt là ngày 1/7 tới đây chính phủ Nhật Bản sẽ thông qua 1 đạo luật về đào tạo Điều Dưỡng theo chương trình Học bổng toàn phần để bù đắp cho sự thiếu hụt nhân lực ở ngành này, cụ thể là các bạn sẽ được học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí cho đến N3 tại VN và được ở tại nhà của HQSV, sau đó qua Nhật học lên cho đến N2, rồi sẽ học Cao đẳng ngành Điều Dưỡng tất nhiên là được cấp học bổng toàn phần với trị giá 180man (tương đương 360tr đồng VN), và rồi khi ra trường các bạn sẽ được thu xếp công việc tại các BV của Nhật với mức lương 25man/tháng (khoản 50tr đồng VN)

Dù Học bổng này rất hẹp vì nó chỉ ngành Điều Dưỡng nhưng cũng là cơ hội tuyệt vời cho những bạn muốn theo ngành Y tế, và dù có khó khăn về kinh tế đến đâu thì ước mơ đi du học và để giàu có rồi hạnh phúc sẽ được thực hiện.

HQSV và NSX sẽ luôn tìm kiếm nhiều cơ hội khác nữa để ngày càng có nhiều hơn nữa những ước mơ sẽ biến thành hiện thực; và đó cũng chính là ý nghĩa của NGÔI NHÀ ƯỚC MƠ vậy!

Học để GIÀU CÓ và HẠNH PHÚC!

Ken Vo
President of HQSV

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV