DU HỌC ĐỂ THÀNH CÔNG

Rất nhiều người muốn đi du học đặc biệt ở những nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Châu Âu bởi vì những người sau khi du học ở những ngước này về ngoài việc có được tấm bằng danh giá của những trường ĐH hàng đầu (cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ), họ còn có cơ may thành công lớn hơn rất nhiều so với những bạn học tập trong nước. Lý giải cho sự thành công này là ngoài những kiến thức họ học được ở trường ra, họ có cơ hội trải nghiệm những điều những bạn khác không thể có được.

Trải nghiệm đầu tiên mà tất cả các du học sinh gặp phải đó là ngoại ngữ, đi Nhật thì phải nói tiếng Nhật, đi Mỹ thì tiếng Anh … và trong môi trường đó thì rõ ràng khả năng của họ tăng lên gấp bội và nếu giỏi thì không khác người bản địa là mấy. Lợi thế khi nói được 2-3 thứ tiếng là vô cùng to lớn khi các bạn làm việc cho các tập đoàn toàn cầu cần trao đổi bằng ngôn ngữ đó.

NHÓM DU HỌC HQSV T4/2016 tại OSAKA, JAPON

NHÓM DU HỌC HQSV T4/2016 tại OSAKA, JAPON

Trải nghiệm tiếp theo là chúng ta phải vật lộn với vấn đề cơm áo gạo tiền mà thường khi ở trong nước có người chu cấp (bố mẹ anh chị …), áp lực đó khiến chúng ta phải bương ra đi làm thêm và nó tăng cường khả năng chịu khó, khả năng làm việc work-hard, quản lý thời gian, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng làm việc nhóm, theo quy trình … là tất cả những kỹ năng quan trọng nhất để thành công sau khi ra trường (sẽ được đề cập chi tiết hơn trong cuốn sách Làm sao để trở thành sếp ngay khi mới ra trường – Ken Vo). Trong khi các Sinh Viên khác đang mài ghế nhà trường thì những du học sinh này đã đi làm và có đầy kinh nghiệm sau khi ra trường.

Và cuối cùng là các bạn có được nhiều mối quan hệ với những người vô cùng đặc biệt ở môi trường quốc tế, ví dụ như mình gặp ông Shodoshima cũng liên quan tới Nhật Bản sau khi du học về và sau này trở thành Sư Tổ của HQSV và lập nên 4 ngôi nhà HQSV tại Osaka Nhật Bản (và còn sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới sau khi quyết định thành lập công ty phát triển HQSV Japon). Những mối quan hệ như vậy là vô giá giúp chúng ta thành công trong con đường sự nghiệp ở tương lai.

Ngoài những điều trên còn rất nhiều yếu tố khác góp phần làm nên thành công của những du học sinh, và trong số gần 200 bạn bè của mình ở hội cựu du học sinh Nhật Bản tại HCM đều là những người thành đạt hiện nay dù họ đi làm cho các tập đoàn lớn của Nhật Bản hoặc Khởi Nghiệp mở công ty riêng, hoặc làm việc cho các cơ quan của chính phủ Nhật Bản.

Du Học
HQSV

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV