CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔNG ẤM YÊU THƯƠNG” TẠI XÃ HỒNG THÁI, HUYỆN A LƯỚI, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ.

Những cơn gió lạnh lại về trên dải đất miền Trung chúng ta, và một mùa đông nữa lại đến. Bà con nhân dân xã Hồng Thái đang hàng ngày phải chống chọi với đợt gió bấc, Hằng ngày họ phải ra đồng trong thời tiết cực kỳ lạnh ở vùng núi, lên rùng làm việc để kiếm miếng cơm manh áo cho tổ ấm của mình. Đâu đó ở những miền xa xôi của tỉnh Thừa Thiên Huế này vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn đến như thế liệu bạn có biết, bên dưới đây là những tấm ảnh chúng tôi chụp lại khi chúng tôi đi khảo sát tại xã Hồng Thái, huyện A Lưới, tỉnh T.T.Huế.

Ngôi nhà của một hộ gia đình ông Lý

Đây là hộ gia đình chị Hồ Thị Lạt

Chị Hồ Thị Lạt trong ảnh

Nhà chỉ có những tấm bằng tre để che

Toàn cảnh nhà chị Hồ Thị Lạt

Có thể nói gia đình chị Hồ Thị Lạt cực kỳ khó khăn, trong người chị còn mắc 1 căn bệnh thuốc phải uống hằng ngày

Gia đình bác Hồ Văn Ngau

Bữa cơm gia đình của bác chỉ toàn sắn với sắn.

Với mong muốn mang lại niềm vui, hơi ấm đến với gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh nghèo, vùng sâu, vùng xa, tạo môi trường hoạt động tình nguyện cho các bạn thành viên của HQSV Huế nói chung và những bạn trẻ có sự nhiệt huyết cho việc thiện nguyện nói riêng, HQSV Huế tổ chức chương trình “Đông ấm yêu thương” có thể góp chút sức nhỏ của mình nhằm đem đến cho những em nhỏ vùng núi được manh áo ấm trong mùa đông cũng như bà con ở đây có một mùa đông thật ấm áp.

Chương trình được thực hiện qua 2 giai đoạn.

Giai Đoạn 1: Gây Qũy.

HQSV Huế tổ chức rất nhiều hình thức gây quỹ: bán kẹo simgum, bán chân gà xả tắc, chân gà nướng..v..v. Đặc biệt là hình thức gây quỹ bằng cách tổ chức đêm nhạc gây quỹ tại Happy Quán.

đêm nhạc mặc dù còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong khâu tổ chức nhưng chương trình vẫn thành công tốt đẹp. Sau gần 1 tháng gây quỹ cũng như kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, HQSV Huế đã  hoàn thành chỉ tiêu quỹ là 25 triệu đồng.

Giai đoạn 2: Tổ chức chương trình ngày 30-12-2017.

Sữa cho các em và hộ gia đình được công ty Nutifood tài trợ

Chăn được dán logo hội

Đoàn xe khởi hành lúc 7h30 ngày 30-12-2017 lực lương gồm 47 thành viên trong đó có 13 người là các nhà hảo tâm các nhà tài trợ cùng theo đoàn thực hiện chương trình.

Chương trình được tổ chức vào lức 14h00.

chụp ảnh kỷ niệm sau khi hoàn thành chương trình

Sau khi hoàn thành chương trình Ban Tổ Chức cùng vơi một số nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đi thăm trực tiếp các hộ gia đình thuộc như đã viết ở trên. Bao gồm tiền mặt và các vật phẩm khác.

Gia đình ông Hồ Văn Ngau

Chương trình cũng đã kết thúc thành công tốt đẹp, hi vọng sau chương trình này cũng như những món quà mà chính chúng tôi cũng như các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã đặt vào đó, mặc dù những món quà này không làm thay đổi đi những cuộc sống bà con nơi đây được tốt đẹp hơn nhưng những tình cảm, những hơi ấm đó sẽ phần nào làm cho cái rét mùa đông ở nơi đây được ấm áp hơn cũng như đón một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn.

Qua chương trình này, chúng tôi HQSV Huế xin gửi lời cám ơn chân thành đến những nhà hảo tâm, nhà tài trợ, cũng như những mạnh thường quân đã luôn đồng hành hỗ trợ HQSV Huế trong suốt chương  trình qua, hi vọng những chương trình sắp đến của HQSV Huế trong năm 2018 vẫn được sự quan tâm của những nhà hảo tâm, nhà tài trợ cũng như những mạnh thường quân.

Cảm ơn ban cán bộ Xã Hồng Thái đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho HQSV Huế tổ chức thành công chương trình “Đông ấm yêu thương” năm 2017 và một thành phần không thể thiếu để có một chương trình thành công đó chính là các bạn thành viên, cộng tác viên, cũng như các bạn tình nguyện viên của HQSV Huế, cảm ơn các bạn rất nhiều. Hi vọng tất cả chúng ta vẫn luôn giữ được ngọn lửa đam mê, những ngọn lửa của một tình nguyện viên trong chính các bạn. Hãy luôn đồng hành, đoàn kết và là cùng một gia đình nhé các bạn.^^
Một lần nữa xin cám ơn!
Chúc cho tất cả mọi người có một cái tết cũng như một không khí xuân thật đầm ấm, hạnh phúc và thành công!

HQSV – HQSV Huế

“Ngôi Nhà Ước Mơ”

Comments ( 3 )
  1. Chuyến đi tuyệt vời đã cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị nhất là chuyến đi thăm các hộ gđ khó khăn sau chương trình. Dù chỉ giải quyết dc phía sau mang tính tạm thời nhưng điều đó thật có giá trị ấm áp đv người dân. Còn nhiều điều sâu xa như kinh tế còn phải làm trên địa bàn A Lưới…

  2. Mới đó mà gần 1 năm rồi ^^^

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV