About Us

Vào một ngày cuối mùa đông Mr. Ken Vo và Mr. Shodoshima Masanori (Sư Tổ) ngồi với nhau trong Văn phòng của V-Heart (Cocoro) tại Bình Dương và chứng kiến cảnh các công nhân xây dựng đang xây các dãy phòng trọ cho công nhân và Sinh viên. Sư Tổ rất lấy làm ngạc nhiên là làm sao mà chúng ta có thể ở được trong căn phòng chỉ vỏn vẹn có 10 m2. Và càng ngạc nhiên hơn khi anh Ken giải thích rằng ở Saigon các bạn Sinh viên còn phải sống chung tới 4, 5 bạn trong một cái phòng như vậy.

“Làm sao để các bạn Sinh viên của chúng ta có một môi trường sống và học tập tốt hơn?” là câu hỏi được đặt ra giữa Sư Tổ và anh Ken. Và hai người đã gặp nhau tại cuộc Hội đàm Hà Nội để giải quyết câu hỏi đó, chính tại đây đã dẫn đến sự ra đời của HQSV qua sự thống nhất của Sư Tổ và anh Ken.

Chúng ta làm gì?

Một trong những công việc chính của HQSV là hỗ trợ cho Sinh viên phát triển toàn diện trong quá trình học tập bao gồm đời sống sinh viên, hoạt động xã hội, và cơ hội du học.

Hỗ trợ cuộc sống bắt đầu từ chổ ở cho Sinh viên từ các tỉnh đến những thành phố lớn để học tập cần có một nơi để ở, đến việc mọi thành viên sẽ sống với nhau dưới một mái nhà như anh em nhằm giúp nhau sinh hoạt và học tập, và yên tâm học hành. Hoạt động xã hội giúp cho các bạn hàn phục tâm trước khi các bạn có đủ tài năng để bước ra xã hội, tâm với tài khi song hành nhau sẽ tạo ra thành công tột đỉnh. Và cơ hội du học giúp cho các bạn bước ra thế giới sánh vai cùng năm châu theo lời bác Hồ dạy!

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV