Ước mơ cho em tại HQSV Huế

HQSV

HQSV

Hòa chung trong không khí hân hoan của mùa tết thiếu nhi, chúng tôi đã thực hiện chương trình: “Ước Mơ Cho Em” tại Trung Tâm Làng trẻ em SOS Huế.

Đoàn bắt đầu chuyến từ thiện tại Trung Tâm Làng trẻ em SOS Huế vào buổi chiều ngày 31/5/2015. Với những phương án, kế hoạch và cả những sự chuẩn bị từ trước đó, mọi việc dường như diễn ra khá suôn sẻ. Trước cuộc hành trình, lòng ai cũng háo hức, nôn nao vì sắp trở thành những “đại sứ” mang tiếng cười, niềm vui và cả tình yêu thương đến với các em nhỏ mô côi tại trung tâm.

Em & ước mơ

Em & ước mơ

Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống. Cuộc sống đã đẩy các em trở thành những con người kém may mắn, những con người bất hạnh. Nhưng bằng tình yêu thương, bằng sự sẻ chia, quan tâm của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội sẽ giúp các em có một cuộc sống tốt hơn, các em sẽ cảm nhận được điều ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có những người trở thành tài giúp ích cho xã hội.

Bắt đầu chương trình thì Nguyễn Văn Mạng lên khuấy động phong trào làm cho các em nhỏ cười nghiên ngả, làm cho mọi người thân thiện và gần gủi nhau hơn.

Đại tướng Mạng

Đại tướng Mạng

Tiếp theo chương trình là những tiếc mục văn nghệ đầm ấm đầy ý nghĩa của các em nhỏ “cuộc đời con sẽ không quên tình yêu thương mẹ cha đã dành cho con…” và các tiết mục của các bạn Hội viên trong HQ đóng góp.

Đố vui

Đố vui

Đố vui để học làm cho chương trình nó thêm sôi động và hấp dẫn, Oanh đã chọn ra những câu hỏi nó không khó mà mang tính chất đố vui. Các em rất hào hứng xung phong trả lời, có bé vì muốn được kiêu lên trả lời mà nhờ anh chị là bồng em lên thật cao, vì nó nhỏ tẹo nên không thể tranh chấp với các bạn lớn hơn.

Sau đó là cuộc thi vẻ tranh, với chủ đề là ước mơ của em thì cuộc thi đã thu lại rất nhiều ý tưởng, rất nhiều ước mơ của các em, mỗi người có một ước mơ mà, tại sao không ước: ước mơ có tốn tiền đâu. Vì vậy, các em có rất nhiều ước mơ đẹp, và bức tranh sẽ được giữ lại làm lưu niệm.

Tiếp theo là những món quà được trao cho các em nhỏ, mặc dù nó không mang tính vật chất nhưng chúng tôi đến đây với tất cả những yêu thương bằng cả tấm lòng… Các em rất hớn hở, khi trao quà có một em ns với tôi rằng “em cám ơn, em hứa sẽ học giỏi” nghe câu nói đó làm cho tôi sung sướng biết chừng nào.

Quà quà quà

Quà quà quà

Và để lại một món quà cho trung tâm làm kỷ niệm. Và chúng tôi sẽ nhớ mãi chương trình tết thiếu nhi 2015 này. Cuối buổi là những ca khúc văn nghệ, những điệu nhãy, những cái ôm và bắt tay rất thân mật giữa các thành viên với nhau và các em với các anh chị…

Các hội viên khi tham gia chương trình xong thì có rất nhiều cảm xúc, như bạn Nguyễn Danh có chia sẻ “quá tuyệt vời cho 1 ngày tuyệt vời, 1 ngày ý nghĩa nhất trong suốt 3 năm đại học. Hãy cứ cho đi và bạn sẽ nhận lại niềm vui, nụ cười, để biết còn những điều ý nghĩa đang đợi mình phía trước, cố gắng lên nào” và bạn Trần Thanh Tú có cảm nhận “Sướng! Là khi thấy các em cười. Động lực để làm việc…”, bạn Trần Thị Kim Oanh: “thật sự mình đã làm tình nguyện nhiều lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên mình thực hiện tại trại trẻ em mồ côi, mình cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến những nụ cười của các em, và cảm xúc của mình không nói nên lời được…”.

Các bạn biết đó, giá trị của cuộc sống là biết lắng nghe và cảm nhận để thấu hiểu. Cho đi một thứ gì đó chúng ta sẽ nhận được một giá trị của cuộc sống đó là những niềm vui của chúng ta, nụ cười các em là một niềm động lực lớn cho chúng tôi làm việc. Chúng tôi đến với nhau bằng một niềm đam mê tình nguyện, từ thiện, một lòng nhiệt huyết, luôn hướng tới một lý tưởng sống có ích cho xã hội và cộng đồng.

Chúng tôi rời khỏi trung tâm lúc 17h, mang lại những cảm lúc luyến tiếc trong lòng, hứa hẹn sẽ quay trở lại thăm các em mồ côi, để bù đắp một phần nào tình cảm mà các bé đã thiếu.

Nguyễn Văn Mạng
HQSV Huế

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV