TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT SƯ TỔ

Chủ nhật vừa rồi (21/10/2018) anh em chúng ta đã lại có dịp tụ tập tại ngôi nhà HQSV từ đời 1 cho đến đời thứ 12, mặc dù vẫn còn thiếu rất nhiều gương mặt thân thuộc nhưng cũng đã tề tựu về hơn 30 anh em!

Trong buổi gặp gỡ Sư Tổ đã nói về 7 luận điểm đã đăng trong bài trước, và đúc kết lại thành 3 chương trình hành động cốt lõi: đào tạo tiếng Nhật, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư sang VN, và khởi nghiệp!

1. Đào tạo tiếng Nhật

Với thế mạnh của các cựu du học sinh Nhật Bản của HQSV, chúng ta có rất nhiều ưu thế để tổ chức các chương trình đào tạo tiếng Nhật và giúp cho các em thế hệ sau có điều kiện tốt hơn trong việc tiếp cận tiếng Nhật cũng như định hướng du học trong tương lai.

2. Cầu nối doanh nghiệp Nhật Bản

Với vai trò là chủ tịch hội Hữu nghị Nhật – Việt Osaka, Sư Tổ có nhiều mối quan hệ cũng như những đề nghị từ khu vực Kansai triển khai việc tạo đầu mối giao lưu làm ăn, đầu tư vào VN, và với một đội ngũ các bạn trở về từ Nhật Bản – sẽ là một sự kết nối tuyệt vời.

3. Khởi nghiệp

Xu thế khởi nghiệp đang lan tràn vào VN mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và HQSV cũng không là ngoại lệ nên Sư Tổ nghĩ rằng chúng ta không thể đứng ngoài và quan trọng hơn là thời điểm đã chín muồi khi Sư Tổ thoái vốn khỏi các dự án làm ăn khác để đổ về đây để trở thành nhà đầu tư Thiên thần (Angel Investor) cho các dự án sắp tới của các thành viên HQSV. Một dự án đã được chuẩn y ngay trong chuyến công cán này của Sư Tổ là phát triển thương hiệu cafe Buôn Ma Thuột sang Nhật Bản, đây sẽ là một dự án hứa hẹn cú phát pháo đầu tiên của HQSV.

Bên cạnh đó, HQSV cùng Sư Tổ đã trao học bổng Võ Phối cho bạn Đăng Hà – Sinh viên K18 trường ĐH Bách Khoa TP. HCM, đến từ Phú Lộc- Huế, mặc dù gia đình gặp nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống nhưng em đã nỗ lực vương lên để vào trường ĐH hàng đầu của VN.

Và tất nhiên không thể thiếu chương trình choak giao lưu cùng tất cả các anh em thành viên của HQSV Saigon!

HQSV

Comments ( 2 )
  1. Không nói cũng biết

    Máu kinh, cà phê Việt tại Nhật. Đúng ngon!

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV