Thông Điệp 2012

Chào các bạn!

Đến nay, Hội Quán Sinh Viên (HQSV) của chúng ta đã tròn 7 năm tuổi, trong thời gian qua HQSV – Ngôi Nhà Ước Mơ đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Những thành tựu mà HQSV đạt được ngày hôm nay là cả một quá trình cố gắng, nổ lực phấn đấu của cả tập thể các anh chị và các bạn.

Như chúng ta đã biết! Thành Phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước và cũng là nơi có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất nước. Đa số các bạn đều xuất thân từ những vùng quê nghèo của khắp mọi miền Tổ quốc. Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, nhưng ở các bạn luôn tỏa sáng tinh thần hiếu học, ý chí cầu tiến …

Với mong muốn làm nhịp cầu kết nối, chia sẻ những khó khăn , giúp các bạn có được chỗ ở ổn định để yên tâm học hành. Từ đó, Hội Quán Sinh Viên – Ngôi Nhà Ước Mơ được thành lập.

HQSV – Ngôi Nhà Ước Mơ do Bác Shodoshima Masanori; mà anh em Hội Quán thường quen gọi với cái tên thân mật là Sư Tổ và anh Võ Ngọc Thảo, dựng lên. Trong suốt 7 năm qua anh Thảo luôn là người đi tiên phong, đặt những viên gạch đầu tiên mở ra con đường tri thức mới, nơi những ước mơ được thực hiện. Giúp cho HQSV ngày càng phát triển lớn mạnh. Chúng ta nhận thấy trong thời gian đó Sư Tổ luôn giành cho anh em những tình cảm yêu thương đặc biệt. Hàng năm, Sư Tổ luôn có những chuyến bay đến Việt Nam để thăm hỏi, động viên anh em ta phải nổ lực phấn đấu trong học tập, dạy cho chúng ta những bài học về giá trị cuộc sống. HQSV rất trân trọng và tự hào khi có Sư Tổ sát cánh và luôn dõi theo anh em trên mỗi bước đường.

Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, số lượng thành viên còn rất hạn chế nhưng chỉ sau 7 năm chúng ta đã có một đội ngũ với hơn 100 thành viên. Đã và đang thực hiện hàng loạt các chương trình mang tính đột phá.

Điểm lại các hoạt động xã hội , trong những năm qua HQSV đã tổ chức xây dựng nhiều hoạt động tình nguyện xã hội mang đậm tính nhân văn sâu sắc, như tổ chức Tiếp Sức Mùa Thi, quyên góp quần áo, tặng quà cho đồng bào bị lũ lụt ở Miền Trung, tổ chức các chuyến thăm đến các em ở Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật, và gần đây nhất là bắt đầu dạy kèm cho các em nhỏ ở lớp học tình thương.

HQSV đã sớm trở thành ngôi nhà chung, của tất cả các bạn sinh viên ở khắp mọi miền đất nước. Và tại đây cũng đã diễn ra nhiều cuộc gặp gỡ, giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế. Các thế hệ Hội Quán Sinh Viên đều là anh em của nhau, cùng có những ước mơ khát vọng, mang chung trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ .

Đến nay, HQSV – Ngôi Nhà Ước Mơ đã bắt đầu vươn mình ra thế giới. HQSV đã tiến đến đặt chân tại Osaka – Nhật Bản. Hiện tại, đã có 7 thành viên đang sinh sống, học tập tại Hội Quán Osaka. Các anh chị và các bạn du học sinh đang phấn đấu, nổ lực học tâp và làm việc, trang bị những tri thức để tiến bước và hòa nhâp với cuộc sống bên ngoài. Năm 2012 đánh dấu sự thành công của con đường du học bằng sự kiện: anh Hoàng Khánh Nam đã vinh dự là đại diện của trường MiNaMi – OSAKA đọc bài diễn văn trong năm học mới. Điều này chứng tỏ sự cố gắng và quyết tâm trau dồi tri thức của sinh viên Việt Nam nói chung và HQSV của chúng ta nói riêng, làm cho bạn bè quốc tế ngưỡng mộ. Và cũng trong năm nay, bước chân đầu tiên cho HQSV tại USA đã được xác định. Như vậy, Ngôi Nhà Ước Mơ được mọc lên ở Việt – Nhật. Và trong tương lai không xa sẽ có mặt ở Mỹ.

Điều gì đã làm nên HQSV như vậy? Đó chính là tư tưởng, tinh thần, là ước mơ mang tên HQSV – Ngôi Nhà Ước Mơ.

Tiếp nối sự kế thừa của các thế hệ HQSV đi trước, thì thế hệ tiếp theo phải làm sao để xứng đáng với những gì mà anh Thảo và Sư Tổ gầy dựng nên. Mong rằng các bạn HQSV hôm nay, cần phải xác cho mình mục tiêu và định hướng học tập trong tương lai gần. Các bạn hãy nghĩ rằng; HQSV sẽ mãi là điểm tựa, là bệ phóng cho những ước mơ của các bạn sớm được thực hiện, cho nên tất cả các bạn đều có quyền được ước mơ và không ngừng ước mơ.

Song, mỗi cá nhân phải luôn tăng cường bồi dưỡng những giá trị tâm hồn, lối sống cao đẹp, hãy mở rộng tấm lòng để yêu thương. Bởi con người biết yêu thương, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau mới làm nên một xã hội văn minh, tốt đẹp.

Chúc cho HQSV ngày càng phát triển lớn mạnh rộng khắp năm châu, chúc các anh chị và các bạn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui, thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Nguyễn Thị Cẩm Tiền – CEO
Trưởng Đại Diện Hội Quán Sinh Viên

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV