Học Bổng VÕ PHỐI bước lên tầm cao mới!

Quỹ phát triển học sinh tài năng này đã được mình cùng thầy Tuấn ấp ủ thời gian qua, mặc dù là mình và HQSV đã đồng hành cùng với trường 5 năm qua trong việc phát học bổng ở trường mình, tuy nhiên thời gian qua chúng ta chỉ hỗ trợ cho các em khó khăn để các em không phải bỏ học giữa chừng. Và nay chúng ta bước lên một tầm cao mới với sứ mệnh thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc phát triển các tài năng của trường mình, rồi từ đó làm động lực cho các bạn khác noi theo học giỏi hơn.

Và học giỏi hơn để làm gì? đây là một câu hỏi mà mình đã trăn trở hàng chục năm qua, vì hồi đó ba mình – ông Võ Phối cứ thúc mình đi học mãi, và nhờ vậy mà mình được học không chỉ ở trong nước mà cả ở Nhật và Mỹ, không chỉ Đại Học mà còn tới thạc sỹ, tiến sỹ. Nhờ sự học đó mà mình được đi rất nhiều nơi, làm những việc mà mình muốn làm, cưới được người mình yêu và chẳng bao giờ phải lo lắng về tiền bạc cả! như vậy đúc kết việc học của mình bằng một câu đơn giản là “học để giàu có và hạnh phúc!” đã trở thành slogan của HQSV ngày nay cũng vì vậy. Và hôm nay mình đứng đây cùng với thầy Tuấn lập ra quỹ này xuất phát từ tư tưởng đó của ba mình, mình là người đã thành công và các bạn cũng sẽ là người thành công!

Kế hoạch sắp tới của quỹ là để khen thưởng các em có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, tạo môi trường học tập tốt hơn nữa cho những bạn khác và thúc đẩy việc học ngoại ngữ lên. Chúng ta sẽ kết nối với các học bổng ở nước ngoài như Nhật và Mỹ là những nơi mình thông thạo để tạo cơ hội cho các bạn đi xa hơn nữa, học cao hơn nữa.

Ken Vo – Phát biểu tại lễ Khai Giảng

Công thức thành công của mình rất đơn giản, đó là thành công = tài năng + xuất ngoại; từ thời  xa xưa ba mình đã từ Huế vô Kontum lập nghiệp, sau đó qua Daklak và rồi vào SG, ông động viên con cháu trong đó có mình đi du học và thậm chí là định cư luôn ở nước ngoài. Nói như vậy có vẻ như mình không yêu nước, không phải vậy mà mình nghĩ yêu nước thì ở đâu mình cũng có thể yêu nước cả; các bạn cứ đi đi các bạn thành công đi rồi các bạn gửi tiền về đây cũng là yêu nước, các bạn mang tri thức kinh nghiệm về đây cũng là yêu nước và càng tuyệt vời hơn nếu các bạn khởi nghiệp ở nước ngoài và mở doanh nghiệp ở đây tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người thì rõ ràng các bạn vô cùng yêu quê hương mình.

“Sau Lễ Khai giảng, nhà trường kết hợp với gia đình anh Ken Võ quê ở xã Vinh Xuân ra mắt Qũy học bổng Võ Phối – Tiếp lửa tài năng học sinh trường THPT Vinh Xuân giai đoạn 2018-2023 trị giá 100 triệu đồng để khen thưởng, động viên cho những học sinh xuất sắc trong các lĩnh vực đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện giai đoạn 2018-2023. Ban Tổ chức Quỹ học bổng gồm thầy Hoàng Anh Tuấn, ông Ken Võ, bà VõThị Thiên Thai và cô Lại Thị Lợi. ”
(trích từ trang web trường THPT Vinh Xuân: http://thpt-vxuan.thuathienhue.edu.vn/tin-tuc/tin-tuc-nha-truong/le-khai-giang-nam-hoc-moi-2018-2019.html)

Uỷ ban học bổng Võ Phối

Chúc các bạn học thật giỏi, để các bạn có thể đi thật xa và học thật cao; học để giàu có và hạnh phúc!

Ken Vo
President of HQSV

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV