Du học Mỹ

Việc quan tâm đến du học Mỹ là hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên tới giờ anh vẫn chưa làm mạnh là vì chúng ta chưa đủ sức và anh vẫn hàng ngày mày mò đủ thứ kiểu để các bạn có thể đến Mỹ , như Japon mà chúng ta đang làm.

Ngày đầu bước chân sang Mỹ, họ nói với anh rằng mày phải quá giàu hoặc quá giỏi thì mới đi Mỹ học được, vì rõ ràng người Mỹ học xong ĐH vẫn nợ ngập đầu và có rất nhiều người không xong ĐH. Chính vì vậy, đi Mỹ không phải cái rẹt là được nên phải đi đường vòng, và đó là lý do các bạn nên đi Japon trước như con đường chúng ta đã có.

Bên cạnh đó, cũng như bạn Trường thắc mắc, sẽ quá rủi ro nếu chả biết gì về điện mà cứ đòi đi sửa ống nước và kinh nghiệm của anh cho thấy sẽ mất mát quá nhiều nếu mày mò trong mớ bòng bong. Ví dụ, ban đầu anh học English 1 tháng 1,750$ tháng + 1,500$ tiền nhà thì các bạn nghĩ xem có thể tồn tại được mấy tháng? và tất nhiên không có việc làm ngay (5 tháng sau anh mới bắt đầu đi làm) nhưng bây giờ anh chỉ tốn có 250$/tháng tiền học và 700$/tháng tiền nhà, và có việc làm ngon cơm; nó là cả 1 quá trình mày mò từ 1,750 xuống 1,500 rồi cứ dần dần; nhà cũng vậy; việc làm cũng vậy. Những kinh nghiệm trên giúp anh, ngay từ đầu có thể lo cho các bạn theo cái tối ưu nhất. Không những thế, nếu anh em HQSV chúng ta đoàn kết lại cả đám ở trong 1 nhà thì anh tin các bạn còn được hưởng điều kiện tốt hơn mà lại tốn ít hơn nữa. Và tất nhiên các bạn phải chơi Mercedes hoặc BMW chứ không phải Lexus như anh.

Ngoài những thứ đó, còn nhiều nữa như bảo hiểm, các bạn sẽ tốn 0$ cho bảo hiểm sức khỏe tại NY chứ không phải mấy sen như ở Japon và khi đi bịnh viện thì tốn 0$ chứ không phải 10% như ở Japon. (nếu lờ mờ thì hàng tháng phải tốn vài trăm $ là chuyện thường)
Comments ( 1 )

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV