CỘT MỐC BÓNG BẦU DỤC HQSV – HUẾ

Lịch Sử Và Tiên Phong 

Bóng Bầu Dục chính thức có mặt tại Huế vào ngày 19/8/2015. Với  sự bở ngỡ về môn bóng mới lạ có nguồn ngốc từ Mỹ được người Nhật Bản cải cách lại vì thấy sự bạo lực trong đó. Người nhật cải cách môn Bóng theo lối tư duy và giảm va chạm, họ đưa  ra nhiều chiến thuật nhằm kích thích suy nghĩ của người chơi và làm cho trận đấu thêm hấp dẫn và kịch tính hơn. Chúng tôi may mắn được gặp Thầy Makoto Ueoka người Thầy đã dạy cho chúng tôi cách chơi, hướng dẫn cho chúng tôi từng chiến thuật và phải biết suy nghĩ như thế nào để có những pha tấn công hay , đường bóng đẹp . Thầy đã không ngừng ngại giao cho chúng tôi một xứ mệnh là : phát triển môn bóng bầu dục cho mọi người đặt biệt là trẻ em ở Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

13139104_834082586725224_4947196904298488113_n

 BÓNG BẦU DỤC lần đầu phổ cập ở HUẾ(ảnh minh họa)

Đam Mê Và Chinh Phục Đỉnh Cao 

Thực sự khó khăn cho chúng tôi khi đưa môn thể thao này phát triển rộng rãi, bởi nó quá mới lạ so với mọi người. quả thật rất may mắn với chúng tôi khi đã kết nối được với hai câu lạc bộ là Trường Tiểu Học Vỹ Dạ Và Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Cảm thấy thật vui mừng và hạnh phúc khi chúng tôi đã không phụ công lao của Thầy Makoto Ueoka cất công từ Nhật Bản bay sang Việt Nam nhiều lần chỉ để giao lưu và giới thiệu luật chơi cũng như hướng dẫn các chiến thuật tâm đắc mà Thầy đã nghĩ ra.

aaa

Trái BÓNG BẦU DỤC được đặt trên sân Huế hằng tuần

Vào tháng 7 năm 2016 chúng tôi mang trong mình một tinh thần thể thao cháy hết mình lấy hết can đảm để tổ chức giải thi đấu BÓNG BẦU DỤC . Đây cũng được xem là cột mốc của môn Bóng Bầu Dục ở Huế, Và rất vui khi Thầy Makoto Ueoka đã đến dự và làm trọng tài chính, trải qua hai ngày thi đấu đầy quyết liệt và kịch tính kết quả mà chúng tôi nhận lại không phải là vật chất hay giải thưởng lớn lao mà chúng tôi nhận được nhiều bài học quý giá, nhiều tiếng cười và thỏa nguyện đam mê.

Mới đây khi nhận được thư mời tham dự giải Bóng Bầu Dục của Quỹ Ngôi Sao Xanh chúng tôi rất vui mừng và bắt tay ngay vào việc tập luyện chuẩn bị cho giải. Rất may mắn là chúng tôi lại gặp Thầy Makoto Ueoka trên con đường chinh phục những thành công mà chúng tôi đã mò mẫm bấy lâu nay khi Thầy Makoto Ueoka lại là trọng tài chính của giải. Kết thúc giải với sự mệt mỏi của các bạn thành viên, tiếng cười reo vui mừng chiến thắng, sự tiếc nuối và không hài lòng về những đường chuyền hỏng còn in dấu trong cá nhân mỗi người….. và đó là con đường mà chúng tôi đã chọn, chúng tôi yêu chính nó mặt dù đôi lần cảm thấy chán nản, nhưng rồi nghĩ lại và cố gắng cho dù sau này có ra sao đi chăng nữa tôi vẫn mong mọi người hãy luôn luôn vui vẻ và giữ lửa đam mê môn thể thao này. Hãy làm nên sự khác thường mà chúng tôi chưa làm  được. và chúng tôi chờ các bạn …. Các bạn sẽ là người viết tiếp những trang sử mới , nhiều cột mốc hơn nữa cho thể thao của HQSV Huế .

_MG_8590

Giải Đấu BÓNG BẦU DỤC Cúp Tứ Hùng Ngôi Sao Xanh 

Thông tin được đài truyền hình ghi nhận:

Trận chung kết của giải bóng bầu dục HQSV cup 2016

các bạn có muốn thử sức trải nghiệm môn bóng bầu dục này không, hãy đến với chúng tôi – HQSV – HQSV Huế.

Thân

ĐỖ VĂN HẢI KỲ

Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© 2006 - 2019 HQSV