Cảm xúc sau đêm noel

Thấm thoắt cũng nhanh thật, cứ ngỡ rằng noel sẽ còn xa lắm. Vậy mà giờ không khí noel đã vơi bớt trên những nẻo đường con phố hay góc hẻn rồi. Cái đêm noel đó là một đêm đáng nhớ với các bạn thành viên Hội Quán Sinh Viên. Các bạn đã góp phần sưởi ấm trái tim những người có hoàn cảnh éo le. Tuy Sài Gòn những ngày cuối năm này không giá buốt như Hà Nội, hay không có tuyết rơi như Sapa. Nhưng không vì vậy trái tim của họ bớt lạnh. Vì vậy các bạn Hội Quán đã góp sức nhỏ đó thêm chút niềm vui, truyền thêm ít hơn ấm trong lòng.

Cảm giác sau đêm đó bạn nào cũng nâng nâng hân hoan trong lòng. Nhân đây mình xinh trích dẫn vài chia sẻ của các bạn đó.

Bạn Nhung chia sẻ:

Nhanh quá đi thôi,thế là một đêm overnight quanh Sài Gòn của nhà mình đã kết thúc rồi,đúng là một giáng sinh ấm áp tràn đầy yêu thương,tuy chỉ là một món quà nhỏ thôi nhưng mong rằng nhà mình sẽ truyền lửa cho biết bao nhiêu người, những người già trẻ neo đơn vô gia cư, nghèo khổ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Mình, điều đó cùng góp phần làm cho chúng em thêm phần ấm áp ,hạnh phúc hơn khi mình đã mang đến cho mang đến cho họ những nụ cười trong cái se lạnh của Sài Gòn đêm đông. Bản thân chúng em từ trước tới giờ được sự bao bọc che chở của gia đình có biết cái khổ cực là đâu thế mà nhiều lúc mẹ đi chợ mua đồ ăn còn cằn nhằn kêu la đủ thứ…giờ đây em càng giận mình biết bao nhiêu, còn có biết bao người bất hạnh ngoài kia , qua chuyến đi này giúp cho chúng em hiểu biết thêm về cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn và họ đã phải làm như thế nào để mưu sinh ,để tồn tại trong xã hội này,không có điều gì là tròn vẹn,cuộc sống cũng vậy có người giàu người nghèo, em hy vọng một ngày nào đó họ sẽ cuộc sống tốt hơn hiện tại. Và là thành viên của Hội Quán Sinh Viên ngôi nhà của những ước mơ chúng em tiếp tục, sẽ không ngừng truyền ấm áp yêu thương cho mọi ngừơi. Cuối cùng em chúc cả nhà mình một giáng sinh an lành,luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống MERRYCHISMAST!

Còn đây là dòng cảm xúc của bạn Thiện

Chương trình phát quà noel vào ngày 21/12 cho những người vô gia cư đã hoàn thành tốt đẹp.Bây giờ thì em mới cảm nhận được 1 mùa giáng sinh ấm áp như thế này .Trong đêm lạnh lẽo ấy chúng em đã được đi những nơi của Sài Gòn để tìm những người vô gia cư ,trong đó có sự giúp sức của các anh chị ĐH Sài Gòn đã cùng với các thành viên thường trực và các cựu thành viên trong HQSV .Ngày đó các anh chị chia nhau thành nhóm để đi phát quà cho những người vô gia cư việc kiếm những người vô gia cư bên nhóm em thì rất thuận lợi nên phát hết quà rất nhanh cho nên phải đi tiếp sức cho mọi người khác nữa , trong khi phát quà thì em thấy những người rất đáng thương phải ngủ ở lề đường ,ở các hốc nào đó.Có những người thì họ đang ngủ cho nên chỉ biết để quà lại mà đi thôi giống như ông già Noel ấy thật là hạnh phúc khi được đi phát quà .Tuy là đêm đó rất đói và rất lạnh nhưng khi phát quà cho những vô gia cư thì những cảm giác ấy lại tan biến mất.Sau một ngày đi suốt cả đêm thì nhà mình lại phải bù năng lượng bằng cách ngủ cả ngày hôm sau .Thật là một ngày dài,em mong rằng các năm sau này các hoạt động như thế này sẽ được thực hiện một cách tốt đẹp như năm nay.

Và đây là cảm xúc bạn Bê một cưụ thành viên Hội Quán

Chương trình phát quà noel cho những người vô gia cư vào ngày 21/12 đã hoàn thành tốt đẹp. Mọi người tham gia rất hào hứng và rất nhiệt tình. Em cảm thấy rất là vui và rất hạnh phúc khi tham gia chương trình ni. Trong đêm khi phát quà, bắt gặp nhiều hoàn cảnh đáng thương nhưng ấn tượng nhất đối với em là 2 cha con lang thang ngoài lề đường. Bé trai đã rất vui và nhảy tưng lên khi nhận được quà và không quên nói câu cảm ơn, ôi đáng yêu quá đi. Qua chương trình ni, em thấy mình may mắn hơn so với nhiều người. Đây là một chương trình rất là ý nghĩa, em mong cho chương trình ni sẽ ađược mở rộng hằng năm để có thể giúp đỡ được nhiều người có cuộc sống khó khăn, không nhà ở.

Chia sẻ cuối cùng là của bạn Thục:

Chương trình Giáng Sinh Ấm Áp 2013 đã hoàn thành tốt đẹp. Đó là nhờ công sức của tất cảm mọi người trong suốt một tuần qua đã cùng nhau cố gắng. Từ việc thu gom quần áo, làm thiệp, gói quà và đi tặng quà, tất cả đều là công sức của chúng ta. Một buổi tối rong ruổi trên khắp các nẻo đường Sài Gòn trong không khí se lạnh của mùa đông đã mang đến cho em rất nhiều cảm xúc. Đầu tiên là cảm giác hồi hộp vì đây là lần đầu tiên nhà mình thực hiện chương trình xuyên đêm như vậy. Sau đó là một chuỗi những cảm xúc lẫn lộn. Cứ mỗi lần gặp một người vô gia cư nào đó trên đường, em lại cảm thấy thương cho họ, số phần quà chuẩn bị không đủ để phát nói lên rằng số người cần giúp đỡ còn nhiều, nhiều lắm. Cuối buổi tặng quà, mỗi lần găp thêm một người nào đó là lại cảm thấy buồn và tiếc vì sao mình không chuẩn bị nhiều quà hơn để tặng cho họ, lặng lẽ di qua họ và gửi lời xin lỗi âm thầm. Mong rằng năm sau công tác chuẩn bị sẽ chu đáo hơn để có thể mang lại hơi ấm cho tất cả những người không may mắn

Tổng hợp bởi Tiến Đạt

Comments ( 1 )

Post comment

You must be logged in to post a comment.

© 2006 - 2019 HQSV