2013

 

Năm 2013 là năm thứ 7 Hội Quán Sinh Viên được thành lập, và dưới đây là những cột mốc đáng nhớ của năm thứ 7 đó.

4/2013, Hội Viên Sinh Viên Japon tiếp tục chào đón thêm 5 bạn du học: Trọng, Thắm (Xíu), Châu, Thọ, Mai Chi.

7/2013, Chúng ta tiếp tục phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành Phố hoàn thành xuất sắc “Chiến dịch tiếp sức mùa thi”.  Qua 3 đợt thi, HQSV đã tiếp sức cho 38 bạn thí sinh dự thi vào các trường Đại học, cao đẳng.

7/2013, con đường du học Hội Quán Sinh Viên đẩy mạnh và nhận được sự quan tâm của mọi người, lần lượt  có thêm  5 bạn đặt chân đến Nhật du học là Thùy Dung, Hạ Huyền, Ngọc Hải, Ngọc, Tiến.

7/2013, một lần nữa chúng ta vinh dự có thêm bạn Võ Ngọc Mai Chi, đại diện toàn trường Minami – Osaka đọc phát biểu trong đợt nhập học mới.

Cũng trong tháng 4 này, tại Japon Mr. Lê Đức Nhật trở thành trưởng đại diện (CEO) của HQSV Japon.

8/2013, Mr. Ngô Hoàng Giang trở thành tân Đại diện Hội Quán Sinh Viên. Dưới sự dẫn dắt tài tình, nhiệt huyết của Giang và sự năng nổ tham gia tổ chức các hoạt động của các bạn thành viên, hoạt động của chúng ta có bước phát triển mạnh mẽ.

8/2013, Hội Quán Sinh Viên đã chào đón 9 bạn thành viên: Dương, Tiến, Thục, Nhung, Lý, Trinh, Thái, Thông, Viết Thiện.

8/2013, Chúng ta phối hợp với Hội Phụ nữ Thành Phố, tổ chức chương trình “ Ngày hội tiếp sức đến trường” cho hơn 300 thiếu nhi ở các mái ấm.
8/2013, Với không khí Trung Thu rộn ràng khắp cả nước, chúng ta tiếp tục thực hiện các chương trình hướng về cộng đồng với thông điệp “Đêm trăng yêu thương” được tổ chức tại “Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật ở Bình Dương”, song song đó là chương trình vui chơi Trung Thu cho các em thiếu nhi ở tại Khu Phố.

10/2013, Sư Tổ mua thêm một căn nhà mới và biến nó thành Hội Quán Sinh Viên thứ 2 tại Japon, cũng trong tháng này chúng ta có thêm bạn Trần Thị Tuyết Mai sang Nhật du học.

10/2013, Sư Tổ đã có chuyến thăm Việt Nam, lần này các bạn thành viên mới được gặp gỡ, giao lưu với Sư Tổ.

Halloween là lễ hội hóa trang được chúng ta tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm.

10/2013, Bên cạnh các hoạt động xã hội được tổ chức thường niên thì cuộc thi tìm kiếm người tài năng trong lĩnh vực âm nhạc bắt đầu lên sóng Hội Quán Sinh Viên với phiên bản mang tên  “HQSV Got talen”. Và Bạn Hà Văn Thái đã chính thức giành ngôi vị “Quán Quân”.

24/12/2013, các chiến sĩ tình nguyện viên với những bước chân lặng thầm quanh Thành Phố về đêm cùng với những phần quà nho nhỏ, vài  lời chia sẻ, động viên đã mang đến đêm giáng sinh ấm áp, tràn ngập tình yêu thương cho những cụ già, em thơ, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

By Nguyễn Cẩm Tiền

Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© 2006 - 2019 HQSV